Bật mí 3 tiêu chí chọn loa Bluetooth giá tốt nhất, âm thanh chuẩn

Cách chọn loa Bluetooth giá tốt nhất hãy để ý những điều mà 2momart sẽ bật mí ngay sau đây. Hãy cùng xem những điều bạn cần biết để chọn được một chiếc loa Bluetooth tốt.

Tìm hiểu công suất của loa bluetooth

Công suất của loa được đo bằng watt và nó quyết định hiệu suất của người dùng khi nghe nhạc. Công suất càng lớn thì tốc độ khuếch đại âm thanh càng cao, thích hợp sử dụng cho không gian rộng.

Thông thường, các sản phẩm loa Bluetooth cao cấp  dùng trong phòng hiện nay có công suất từ 2 - 10W. Các dòng loa Bluetooth cao cấp thường có giá trị W cao hơn, phù hợp để sử dụng ngoài trời hoặc không gian rộng như hội trường, lớp học, đạt chất lượng âm thanh sống động như thật.

Chất lượng âm thanh đến từ loa bluetooth

Chất lượng âm thanh được coi là một yếu tố quan trọng để đánh giá và so sánh đâu là loa Bluetooth tốt nhất. Người dùng có thể xem 4 chỉ số sau:

Công suất Watt: Nói một cách đơn giản, đó là âm lượng của mỗi chiếc loa Bluetooth. Đối với nguồn đầu ra 15 - 20 watt, mức âm thanh trong dải 80dB sẽ được tạo ra. Mức độ âm thanh thích hợp chơi nhạc trong không gian rộng hoặc tụ họp ngoài trời.

Dải tần số Hz: Thước đo mức độ âm thanh tốt hay xấu của thiết bị. Loa có dải tần rộng hơn tạo ra âm thanh to rõ, sống động như thật. Thông thường, dải tần này là 20 - 20.000Hz.

➔➔➔ Tin tức liên quan:

1. Lý giải việc ưu tiên sử dụng loa bluetooth cao cấp chính hãng

2. Top 3 loa Bluetooth nhỏ gọn với âm thanh tốt bán chạy nhất thị trường hiện nay

Hệ thống âm thanh: Mỗi loa có một hệ thống âm thanh (bao gồm một số kênh nhất định). Hệ thống âm thanh được chia thành các loại: 2.0, 2.1, 5.1, 7.1 và các loại khác (gồm 7 loa toàn dải và 1 loa siêu trầm).

Hầu hết các loa bluetooth hiện nay đều có hệ thống âm thanh 2.0 (gồm 2 loa toàn dải) hoặc 2.1 (gồm 2 loa toàn dải và 1 loa siêu trầm giải mã âm trầm).

Trở kháng: Muốn chọn dây loa chất lượng cao, bạn nên chọn dây loa có trở kháng thấp (trở kháng càng cao thì công suất loa càng nhỏ và ngược lại).

Công nghệ kết nối hiện đại của loa bluetooth

Hầu hết các loa Bluetooth ngày nay đều tương thích với mọi thiết bị chỉ trong vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khoảng cách kết nối thường là khoảng 10m. Công nghệ bluetooth phổ biến hiện nay ở loa bluetooth là 4.0 - 5.0.

Ngoài ra, một số dây loa còn hỗ trợ ghép nối loa thân thiện với người dùng. Với công nghệ kết nối này, bạn có thể ghép nối 2 hoặc nhiều loa Bluetooth để có âm thanh tốt nhất khi công suất loa phát ra không đủ lớn trong không gian rộng.

Trên đây là tất cả những gì 2momart chia sẻ về tiêu chí chọn loa Bluetooth tốt nhất, hi vọng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích. Xem thêm Những tiêu chí mua loa bluetooth tốt nhất bạn cần biết  để mua sắm hiệu quả hơn.